Hỗ Trợ

TEL: 0225.386.1330
FAX: 0225.386.1186

HOTLINE: 0225.386.1330
           0225.386.2830

congtycpdldoson@gmail.com

Tiện Ích

Thời tiết

 
 
 

  Tỷ giá ngoại tệ

  Đồ Sơn là Quận thuộc thành phố Hải Phòng, nằm trên một bán đảo và đảo Hòn Dấu do dãy núi có chín ngọn vươn dài ra vịnh Bắc Bộ, còn một ngọn núi đứng tách ra một mình gọi là núi Độc - không nối liền với các ngọn kia. Núi như muốn lấn dần ra biển, biển lại như muốn ăn sâu vào núi. Biển bao la ba mặt, Đồ Sơn quanh năm lộng gió, mang đặc trưng của khí hậu đại dương nhiệt đới, với núi đồi thoai thoải, thông reo, sóng vỗ tạo nên một cảnh sơn thủy hữu tình. Đồ Sơn là danh lam thắng cảnh, là khu du lịch nổi tiếng của miền Bắc - Việt Nam, có phế tích tháp Tường Long từ thế kỷ thứ XI, có lễ hội dân gian Chọi Trâu - Đồ Sơn; có bờ biển đẹp, bãi tắm và phong cảnh tuyệt đẹp do thiên nhiên xếp đặt và ban tặng cho thành phố Hải Phòng.

  Từ thế kỷ XIII, nhà sử học nổi tiếng Phan Huy Chú (1782 - 1840) trong tác phẩm dư địa chí, ông đã ví Đồ Sơn như báu vật mà ông trời đã có nhã ý tạo ra, còn trong dư địa chí về Bắc bộ nhà sử học triều đại nhà Nguyễn Trịnh Hoài Đức (1725 - 1825) coi Đồ Sơn như của nhà trời chỉ có một mà thôi. Cho đến ngày nay giáo sư, nhà sử học nổi tiếng Phan Huy Lê vẫn khẳng định: Đồ Sơn - Hải Phòng giống như một hoa hậu biển mà vương miện độc tôn của nó kéo dài qua nhiều thế kỷ. Cũng chính vì vậy từ hơn 1 thế kỷ người Pháp đã cho xây dựng ở đây nhiều biệt thự nguy nga, tráng lệ để phục vụ sự nghỉ ngơi, giải trí cho quan lại chính quyền thực dân và vua quan chế độ phong kiến đương thời. Cho nên khu du lịch đảo Dấu – Đồ Sơn Hải Phòng luôn mãi là địa danh hút hồn quý khách trong và ngoài nước không chỉ vì cảnh đẹp thiên nhiên hiếm có mà còn dẫn dắt du khách mong muốn được khám phá trong sự phong phú của sắc màu văn hóa địa phương mà không phải nơi nào cũng có.

  Đồ Sơn còn thu hút khách du lịch vì có đảo Hòn Dấu huyền thoại mà những sự tích của nó đã gắn liền với những ngưỡng vọng tâm linh của cư dân miền biển. Diện tích tự nhiên của đảo Dấu là 10 ha, nhưng nó khác với tất cả những hòn đảo của vùng đông bắc Việt Nam vì đảo Dấu là một rừng thực vật nhiệt đới với độ che phủ dày đặc hiếm có. Đảo Dấu tồn tại như một rừng nguyên sinh không hề có bàn tay chăm sóc con người. Hệ thực vật nơi đây thật phong phú và lâu đời với những rừng nguyên sinh hàng trăm năm tuổi giữa đại dương mênh mông, tạo cho du khách một sự kì thú đến ngạc nhiên. Hòn Dấu nổi tiếng với ngọn đèn biển đã được người Pháp xây dựng từ gần hai thế kỷ trước, vẻ đẹp của nó được ghi nhận trong từ điển của các hiệp hội du lịch Quốc tế. Nhưng đảo Dấu không những chỉ làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có mà còn thu hút nhiều khách du lịch đến với lễ hội đầu xuân trong thế giới tâm lịnh với bao truyền thuyết đã có từ ngàn xưa, thể hiện khát vọng của con người mong muốn được hòa thuận với với thiên nhiên nhất là những người dân miền biển.

  Hòn Dấu đã được biết rất sớm trên bản đồ hàng hải thế giới, vì cách đây gần 200 năm chính phủ Pháp từ khi có ý định quyết định triển khai xây dựng Hải Phòng thành một Cảng quốc tế, cửa ngõ cả miền bắc Đông Dương mở ra biển Đông đã quyết định xây dựng ở đây ngọn hải đăng trên đảo, không những thế ở đảo còn luôn có trạm thủy chuẩn quốc gia, nơi xác định độ cao của mọi miền đất nước. Kiến tạo địa chất của nơi đây qua hàng triệu năm đã mặc nhiên tạo ra vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ nhưng vẫn chưa được con người khám phá hết. Vì vậy đến với đảo Dấu du khách sẽ được tận hưởng một không gian du lịch đa dạng và phong phú.

  Video

  Hôm nay:
  Tổng lượt truy cập:
  344
  885046